HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 15 NĂM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC”

Được sự cho phép của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bến Tre, ngày 18/08 vừa qua, trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre đã long trọng tổ chức hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020) và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2020) với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Về phía khách mời, có sự tham gia của Thượng tá Nguyễn Văn Tặng (Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Bến Tre), Thượng tá Cao Văn Anh - Phó trưởng Phòng xây dựng Phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc - Công an tỉnh Bến Tre), Trung tá Trần Văn Dũng (Phó trưởng công an Phường 6, TP. Bến Tre). Về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bến Tre, có sự hiện diện của ông Đoàn Hải Nam (Thường vụ Đảng Ủy - Phó giám đốc Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội Bến Tre), ông Quảng Trọng Vui (Chánh văn phòng Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội Bến Tre), ông Võ Công Nhân (Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội Bến Tre, Giám đốc Trung tâm Cung cấp dịch vụ  công tác xã hội), cùng quý lãnh đạo của 11 đơn vị trực thuộc sở và các công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại buổi họp mặt, ông Đoàn Hải Nam (Thường vụ Đảng Ủy - Phó giám đốc Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội Bến Tre) đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại vị trí, tầm quan trọng, đánh giá kết quả phong trào, công tác xây dựng và phương hướng thời gian tới. Đồng thời, bài diễn văn cũng đã lồng ghép nội dung kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, gắn với chức năng, nhiệm vụ của ngành ở các lĩnh vực: lao động; việc làm; dạy nghề; tiền lương; tiền công; bảo hiểm xã hội; an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới; phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Đoàn Hải Nam (Thường vụ Đảng Ủy - Phó giám đốc Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội Bến Tre) đọc diễn văn tại buổi họp mặt

Tiếp nối chương trình, ông Dương Hải Đăng (Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm) đã có bài tham luận, cho thấy tầm quan trọng của vấn đề giải quyết việc làm với vấn đề an ninh Tổ quốc. Đại diện đơn vị trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre, thầy Nguyễn Hoàng Ân có bài tham luận về truyền thống uống nước nhớ nguồn và công tác giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Nguyễn Văn Đấu (Giám đốc cơ sở cai nghiện) qua bài tham luận đã có những chia sẻ về công việc đặc biệt, nhiều tâm huyết, đầy thử thách của đơn vị.

Phần trình bày tham luận của Ông Nguyễn Văn Đấu (Giám đốc cơ sở cai nghiện)

Nhằm thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề ra nội dung giao ước thi đua để lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành tham gia kí cam kết và thực hiện với Giám đốc Sở. Trong khuôn khổ buổi họp mặt ngày 18/08, giao ước thi đua đã được kí kết bởi đại diện của 11 đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ông Lê Duy Linh (Hiệu trưởng Trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre) và ông Dương Hải Đăng (Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm) kí kết giao ước thi đua.

Kết thúc buổi họp mặt, đại biểu tham dự đã được lắng nghe những nhận xét và dặn dò của Thượng tá Nguyễn Văn Tặng (Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Bến Tre) về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Văn Tặng phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt.

Với mục tiêu nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, buổi họp mặt kỷ niệm 15 năm “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  tại Trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre dưới sự chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bến Tre đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trương Tuấn