ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

CHÀO XUÂN GIÁP THÌN 2024-XUÂN AN PHÚC Ở TRƯỜNG PHỔ THÔNG HERMAN GMEINER BẾN TRE

Không khí xuân Giáp Thìn 2024 ngày càng đến gần, hoà trong niềm vui tết đến xuân về, trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng Xuân năm 2024 với chủ đề “Xuân Giáp Thìn-Xuân An Phúc”.

Với phương châm không chỉ dạy kiến thức khoa học, mà còn chú trọg đến kĩ năng và các hoạt động trải nghiệm, nhà trường đã tổ chức cho học sinh ba cấp học các hoạt động đầy vui tươi bổ ích trước khi các em nghỉ tết.

Chiều thứ 6 ngày 2/2/2024, học sinh cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đã có buổi hoạt động trải nghiệm gói bánh dừa và gói bánh tét. Buổi hoạt động với sự chuẩn bị và hỗ trợ từ Giáo viên chủ nhiệm, các cô Bảo mẫu cấp dưỡng, các giáo viên bộ môn được phân công cũng như một số phụ huynh hỗ trợ các lớp. Buổi chiều trải nghiệm vì không chỉ giúp các em có thêm kĩ năng mà quan trọng hơn chính là hiểu, yêu quí và trân trọng hơn với những phong tục tập quán truyền thống có giá trị của dân tộc Việt.

Các lớp chụp hình cũng thành phẩm của lớp mình

Không chỉ học cách gói, các em còn được trải nghiệm việc canh nấu những sản phẩm của mình làm ra. Tất cả các sản phẩm này sẽ được trưng bày trong hoạt động Liên hoan ẩm thực được tổ chức sáng ngày 3/2/2024. Một phần quà này được gửi đến các cô chú có hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh. Đây không chỉ là món quà có ý nghĩa mà còn là việc giáo dục các em lòng yêu thương, chia sẻ và đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Bài: CLB Cây bút trẻ

Ảnh:  Tống Phú Thịnh-CLB Nhiếp ảnh

 

 

 

Tin tức & sự kiện