ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

Giới thiệu

Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre được thành lập tháng 01 năm 2001, là trường phổ thông có nhiều cấp học duy nhất của tỉnh (trong đó cấp tiểu học có 10 lớp, cấp THCS có 8 lớp và cấp THPT có 9 lớp). Trường được đặt tại phường 6, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành nhà trường luôn là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh đã, đang công tác, học tập tại trường.

Nhà trường là đơn vị có truyền thống “ Dạy tốt – Học tốt”, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, tâm huyết, nhiều người có trình độ chuyên môn vững vàng; giáo viên nhà trường có nhiều kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng trình độ học sinh học yếu.

Hiện nay nhà trường có 73 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó có 3 cán bộ quản lý, 41 giáo viên và 29 nhân viên; 100%  giáo viên đạt chuẩn, trong đó: 19,5% CBGV có trình độ thạc sĩ; 02 người có trình độ lý luận chính trị cao cấp; 02 người có chứng chỉ quản lý giáo dục; trên 40% là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh; chiến sĩ thi đua thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh. 100% CBQL, GV sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm ứng dụng phục vụ công tác quản lý và giảng dạy.

            Đối với cấp THPT nhà trường thực hiện giảng dạy theo chương trình chuẩn; bố trí đội ngũ giáo viên bộ môn, giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp phù hợp với đặc điểm từng lớp và đối tượng học sinh để học sinh có điều kiện học tập, rèn luyện đạt kết quả cao trong nhà trường; thực hiện thường xuyên công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh yếu, học sinh trước khi thi tốt nghiệp; tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học, quan tâm việc dạy và định hướng nghề cho học sinh lớp 11,12.

Hoạt động ngoại khóa kết hợp với Đoàn thanh niên và Đội TNTP tổ chức nhiều phong trào hoạt động với nội dung, hình thức phong phú, có tính giáo dục, tính cộng đồng cao; thường xuyên tổ chức các phong trào đua học tập, rèn luyện trong các tập thể học sinh, quan tâm tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh.

Quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện trong và ngoài nhà trường; xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài nhằm giúp đở học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh: hàng năm nhà trường đều có học sinh tham gia thi và đạt giải học sinh giỏi thành phố và cấp tỉnh các bộ môn văn hóa và TDTT. Trong nhiều năm học gần đây nhà trường luôn đạt kết quả cao về chất lượng đại trà hai mặt giáo dục; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, học sinh giỏi, học sinh đỗ cao vào các trường đại học, cao đẳng.

          Trường luôn có nhiều đổi mới, có giải pháp phù hợp và có hiệu quả trong việc triển khai các kế hoạch,chủ trương của Ngành và của tỉnh, đặc biệt trong quy hoạch nhà trường, xâydựng và giữ gìn môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn.

            Về cơ sở vật chất phục vụ dạy học: Trường có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, khuôn viên sạch đẹp, khang trang. Tổ chức dạy và học 2 buổi/ngày cho học sinh và có tổ chức bán trú với khu bán trú riêng biệt, phòng ngủ trang bị máy điều hoà, có bếp ăn, nhà ăn riêng đạt tiêu chuẩn về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nhà trường có 27 phòng học chuẩn, mỗi phòng học đều có trang bị 01 tivi; có đủ máy chiếu; 01 phòng học Tin với 40 máy nối mạng LAN và Internet tốc độ cao; 02 phòng thí nghiệm, 01 vườn thực hành, 01 phòng thư viện 3.500 đầu sách với trên 10.000 bản; 01phòng truyền thống ; 01 sân khấu ngoài trời rộng rãi, có 01 trang web có số lượng người truy cập cao; có hệ thống camera quan sát, hệ thống âm thanh ngoài trời; toàn bộ các phòng học, phòng chức năng của học sinh và khuôn viên nhà trường đều được chiếu sáng bởi hệ thống ánh sáng chuẩn; cây cảnh, cây bóng mát, ghế nghỉ, bảng tin…  đáp ứng tốt cho tổ chức dạy và học, tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể của thầy và trò nhà trường.

Bằng sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng  nghỉ của các thế hệ thầy và trò nhà trường, đến nay nhà trường đã vinh dự được Chính phủ tặng thưởng 01 Huân chương Lao động hạng Ba và 02 Bằng khen; Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2008. Nhà trường là địa chỉ tin cậy của các thế hệ học sinh và các bậc cha mẹ học sinh an tâm gửi con vào học tập.

      Hiện nay, Thầy và Trò nhà trường quyết tâm tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, đạt chất lượng cao về mọi mặt, đưa nhà trường thực sự là một điểm sáng về giáo dục đào tạo của địa phương và của tỉnh.

Tổng quan