Cuộc thi robot ORC 2024

“Cuộc thi robot ORC 2024 sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục công nghệ và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ phát huy năng lực sáng tạo, tiếp cận những xu thế giáo dục tiên tiến nhất”, đó là những chia sẻ của TS. Lê Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ trong buổi lễ khai mạc cuộc thi robot ORC sáng ngày 30/8/2024.

Năm 2024, Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức Cuộc thi robot ORC thu hút 40 đội tham gia với gần 200 giảng viên, giáo viên phụ trách và học sinh, sinh viên. Đây là sân chơi sáng tạo, được tổ chức dành cho học sinh trung học phổ thông và sinh viên trong lĩnh vực tin học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; thông qua chương trình, học sinh, sinh viên đã được tiếp thêm động lực để ứng dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, tạo điều kiện tìm hiểu về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Chung cuộc, đội HGS-BT của trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre gồm hai em học sinh Dương Gia Huy đang học Lớp 12/1 và em Lê Phước Nguyễn đang học Lớp 11/2  đạt giải Khuyến khích. Dưới đây là hình ảnh các em học sinh của trường tham gia Cuộc thi robot ORC 2024:

Video trận chung kết:

Câu lạc bộ STEAM