Đoàn trường Phổ thông Hermann Gmeiner tổ chức Hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ - Hành động nhỏ - Nghĩa tri ân”

Nhân kỷ dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2024), Đoàn trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre tổ chức Hành trình “Tìm về địa chỉ đỏ - Hành động nhỏ - Nghĩa tri ân” tại Di tích Gò Tranh - xã Tân Lợi Thạnh (Giồng Trôm) gắn với lễ kết nạp đoàn viên cho 30 thanh niên ưu tú.

Vào ngày 23/3/2024, các bạn đoàn viên thanh niên, đội viên, học sinh được tham quan các di tích lịch sử gắn liền với vùng đất Bến Tre như: Đền thờ Đồng Văn Cống, Di tích lịch sử cấp Tỉnh Di tích Gò Tranh. Đặc biệt, là được đến dâng hương, viếng Di tích Gò Tranh - một địa danh vừa được Tỉnh công nhận vào năm 2023 làm nên chiến thắng lịch sử lớn của Tiểu đoàn 516 và quân dân Giồng Trôm nói chung.

Đây là lần đầu tiên Đoàn trường tổ chức kết nạp đoàn viên tại “Địa chỉ đỏ”. Hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh, đội viên, đoàn viên về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, bổ sung những kiến thức bổ ích về lịch sử cách mạng thông qua tìm hiểu các khu di tích, địa danh lịch sử. Tạo cảm xúc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với các đoàn viên mới được kết nạp; qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong đội viên trưởng thành. Xây dựng Đoàn trường vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xứng đáng là hạt nhân đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên.

Đây còn là dịp phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, kỹ năng sống của học sinh, đội viên, đoàn viên, nêu cao tinh thần học tập, tìm hiểu, giáo dục lý tưởng cách mạng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả học sinh, đội viên, đoàn viên, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của các học sinh, đội viên, đoàn viên tiêu biểu trong Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre.

Trong khuôn khổ hành trình, Chi bộ - Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, Ban chỉ huy Liên đội đã đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hó tại xã Tân Lợi Thạnh - Huyện Giồng Trôm, chăm sóc Mẹ với tổng số tiền 1.500.000.

Dịp này, các bạn đoàn viên còn đến viếng, tham quan Đền thờ Đồng Văn Cống (Tân Hào, Giồng Trôm); sinh hoạt chuyên đề “70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, tham gia một số trò chơi tập thể và thăm  Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hó, xã Tân Lợi Thạnh (Giồng Trôm)

Đoàn đi đến viếng Đền thờ Đồng Văn Cống tại xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm

Trợ ly thanh niên sinh hoạt về cuộc đời, sự nghiệp của Trung tướng Đồng Văn Cống

Tổ chức kết nạp Đoàn viên mới tại khu Di tích Gò Tranh

Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hó tại xã Tân Lợi Thạnh

Đoàn viên mới sau khi được kết nạp trên đường đi về

Tin, Ảnh: Thảo Linh, Gia Huy, Phú Thịnh.