KHÔNG KHÍ NGÀY KHAI GIẢNG TẠI TRƯỜNG PT HERMANN GMEINER BẾN TRE

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của học sinh cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 05/9/2024, trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2024 - 2025.

Tại buổi lễ khai giảng, thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre đã được vinh dự đón tiếp ông Trần Văn Cồn (Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy), bà La Thị Thúy (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo), ông Phạm Thanh Hùng (Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng nhiều đại biểu và quý phụ huynh học sinh.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng bà La Thị Thúy (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo)

Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón học sinh lớp 1. Các em học sinh ở hai lớp 1 đã được  anh chị lớp lớn dắt tay diễu hành qua khu vực lễ và háo hức tiến lên sân khấu để nhận những bông hoa đỏ thắm thay cho lời chào mừng và gửi gắm hy vọng từ ban giám hiệu nhà trường.

Để chào mừng năm học mới, CLB HGBT Music và giáo viên nhà trường đã đóng góp những tiết mục văn nghệ với chủ đề “Giai điệu quê hương”: Trống cơm (nhảy), Yêu quê hương (đơn ca), Việt Nam trong tôi là - Máu đỏ da vàng (hát - múa)

Các tiết mục văn nghệ sôi động của thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre

Tại buổi lễ, tập thể thầy cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh của nhà trường đã được nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi đến ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Ông Phạm Thanh Hùng (Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre) đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi đến các em học sinh nhân dịp khai giảng.

Nhằm tiếp tục xây dựng và nhân rộng trường học tiên tiến, hiện đại; gắn giáo dục tri thức, đạo đức với giáo dục truyền thống văn hóa, đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thể chất, rèn luyện con người về lý tưởng, phẩm chất, nhân cách, lối sống và tay nghề, cô Hồ Thị Mỹ Dung - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có nội dung báo cáo sơ lược thành tích năm học 2023 - 2024, phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Ở năm học này, trường tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua "Đồng Khởi mới"; duy trì thực hiện dạy học 02 buổi/ngày theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với tất cả các khối lớp, bảo đảm thực hiện và hoàn thành chương trình năm học.

Cô Hồ Thị Mỹ Dung (Phó hiệu trưởng nhà trường) đọc báo cáo thành tích năm học 2023-2024 và phương hướng năm học 2024-2025

Trong khuôn khổ buổi lễ khai giảng, nhà trường đã thực hiện khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học, đồng thời trao nhiều phần học bổng khác. Khen thưởng bao gồm khen thưởng học sinh đạt giải trong cuộc thi Tin học trẻ, bằng khen của Trung ương đoàn (01 GV), trao giấy khen của trường cho giáo viên có học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - 2024 (5 GV). Bên cạnh đó, trường cũng nhận được Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh dành cho trường có tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%.

Học bổng cho học sinh gồm: Học bổng Hermann Gmeiner (79 học sinh), học bổng của VNPT (10 học sinh). Quyền Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - bà Hồ Thị Hoàng Yến cũng đã gửi tặng 40 suất học bổng cho học sinh trường.

Cuối buổi lễ khai giảng, thầy Lê Duy Linh (Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường) đã lên phát biểu và gióng lên hồi trống chính thức phát lệnh cho tất cả giáo viên - nhân viên và toàn thể các em học sinh bước vào một năm học mới, năm học 2024 - 2025.

• Thầy Lê Duy Linh gióng lên hồi trống, chính thức bắt đầu năm học mới.

Bài: Trương Tuấn

Ảnh: Phú Thịnh