KỸ NĂNG SINH TỒN CHO TRẺ - NGHE XA VỜI NHƯNG THỰC TẾ

Ngày 10/7/2024, nhà trường tổ chức chương trình trải nghiệm - giáo dục kỹ năng sống tuần đầu tiên với chủ đề "Kỹ năng sinh tồn" xoay quanh các vấn đề nổi trội như: Phòng, chống đuối nước; Giúp trẻ thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô; Kỹ năng dã ngoại và một số cách dập đám cháy nhỏ tại gia đình;...

Trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, sự cố xảy ra không lường trước được như cháy nổ, tai nạn xe, tàu thuyền… nên việc nắm bắt và trang bị những kỹ năng sinh tồn và kỹ năng sống cho trẻ em là vô cùng quan trọng, để giúp trẻ em có nền tảng vững chắc, an toàn, phát triển toàn diện về sau.

Hằng năm nhà trường đẩy mạnh tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm - giáo dục kỹ năng sống tại khóa hè nhằm mục trang bị cho học sinh nhiều kiến thức về cuộc sống, giúp trẻ tăng cường tự tin, độc lập; Giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề; Biết bảo vệ an toàn cá nhân: an toàn cá nhân là việc trẻ yếu nhất, nên trang bị kiến thức sinh tồn sẽ giúp trẻ biết bảo vệ bản thân khỏi các nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn;… đủ bản lĩnh xử lý các tình huống khi gặp phải.

Việc cho trẻ tham gia các chương trình, hoạt động hay khóa học bổ trợ kỹ năng là một trong những cách giúp trẻ em tham gia trải nghiệm, hoạt động ngoài trời trong môi trường tập thể, từ đó sẽ giúp nhiều bạn học sinh xa rời chiếc điện thoại “quen thuộc”, màn ảnh máy tính để bộc lộ mình và dấn thân khám phá xung quanh nhiều hơn. Và nhờ đó, chính các bé cũng dần nhận thức được điểm mạnh, yếu của bản thân và hiểu hơn về thế giới muôn màu trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động trải nghiệm

Các em nhỏ Tiểu học của lớp 1 vẫn rất hào hứng tham gia các câu hỏi tương tác

Phòng, chống đuối nước cho học sinh

Bài viết: Thảo Linh, Lan Phương