TRƯỜNG PHỔ THÔNG HERMANN GMEINER BẾN TRE TỔ CHỨC NGÀY HỘI VUI TRUNG THU CHO HỌC SINH TRƯỜNG

Chăm sóc, yêu thương và bảo vệ cho trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội. Nhận thức được điều đó, hằng năm nhà trường dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu cùng với sự phối hợp của Tổ Ngữ văn, Bộ phận Đoàn Đội cùng các bộ phận khác luôn đầu tư để tạo ra cho các em rất nhiều sân chơi bổ ích và lí thú. Một trong số đó chính là ngày Trung thu- Tết đoàn viên năm 2024.

Do tình hình thời tiết, hoạt động này được diễn ra vào 2 tiết sáng ngày 17 tháng 9 năm 2024 với sự chờ đợi và hào hứng của tất cả các em học sinh.

Mở đầu chương trình là phần đọc thư chúc mừng của Bí thư Trung ương Đảng- Chủ tịch nước Tô Lâm gửi đến các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu.

Tiếp theo là tiết mục múa lân được các em nhiệt tình ủng hộ. Những chú lân cùng những điệu múa hấp dẫn như những lời chúc tốt đẹp của nhà trường gửi đến các em thiếu nhi và các bạn học sinh nhiều sức khoẻ, trung thu đầy niềm vui.

Các em học sinh được nhận những món quà nhỏ xinh từ những câu hỏi của chú Cuội và chị Hằng. Các em không chỉ được nhận quà và còn có thêm nhiều kiến thức về chủ đề Trung thu.

Phần được chờ đợi nhất từ các em học sinh chính là trình diễn lồng đèn và công bố giải thưởng. Mỗi chiếc lồng đèn của các em học sinh là sự đầu tư hơn 1 tuần lễ của cả tập thể lớp với sự hỗ trợ của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh. Tất cả các lồng đèn đều thể hiện đúng chủ đề, hình dáng, màu sắc đầy bắt mắt. Không chỉ vậy còn có những sự sáng tạo độc đáo liên quan về trái đất, môi trường, tổ quốc, biển đảo… Mỗi sảng phẩm đều xứng đáng được tuyên dương và ghi nhận từ Ban giám khảo cuộc thi.

Ngoài ra còn có cuộc thi Vẽ tranh dành cho các em Tiểu học, dù còn nhỏ tuổi nhưng các em học sinh vẫn thể hiện tốt được ý tưởng, màu sắc cũng nhưng bố cục của từng bức tranh.

Phần trao giải dành cho các em được chờ đợi nhất với kết quả đúng với những gì các em đã thể hiện trên sản phẩm của mình.

Trong dịp này, nhà trường cũng trao 15 suất học bổng- do đồng chí Lâm Như Quỳnh- Bí thư Tỉnh đoàn vận động ủng hộ. Các suất học bổng dành cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực và cố gắng trong học tập. Để các em hiểu rằng các em luôn được yêu thương và chăm sóc từ nhà trường và xã hội.

Cuối cùng, là hoạt động phá cỗ mừng Trung thu 2024. Đại diện các lớp nhận những phần quà từ nhà trường để mừng một mùa trung thu an lành, vui vẻ, đầm ấm.

Tạm biệt và xin hẹn gặp lại các bạn ở những hoạt động khác của nhà trường.

Bài viết: Lan Phương

Hình ảnh: Thiên Ngân, Phú Thịnh