TRƯỜNG PHỔ THÔNG HERMANN GMEINER BẾN TRE TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2024-2025

Chiều ngày 19 tháng 10 năm 2024, trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre phối hợp với Công đoàn Bộ phận của nhà trường đã tổ chức thành công Hội nghị Viên chức năm học 2024-2025. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được cũng như lắng nghe tâm tư, ý kiến nguyện vọng của Hội đồng sư phạm nhà trường, góp phần làm nhà trường ngày càng phát triển hơn.

Đến dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Hùng- Giám đốc Sở Lao động cùng với toàn thể giáo viên nhân viên, nhà trường đã có một buổi làm việc đầy hiệu quả và nêu cao tinh thần dân chủ.

Mở đầu chương trình là hai tiết mục văn nghệ của cô Thanh Hằng và thầy Hoàng Ân

Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ Nhà trường năm học 2023-2024; phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025 do cô Hồ Thị Mỹ Dung-PHT nhà trường trình bày. Trong đó nổi bật với những thành tích của nhà trường ở nhiều lĩnh vực.

Đồng chí Nguyễn Văn Nuôi-Chủ tịch Công đoàn lên báo cáo  đánh giá việc thực hiện những quy định dân chủ trong hoạt động cơ quan, đơn vị năm học 2023-2024; dự thảo mới hoặc bổ sung, sửa đổi quy định thực hiện dân chủ trong hoạt động của Nhà trường.

Kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học 2023-2024 được thầy Lê Duy Linh trình bày đầy đủ, súc tích trong hội nghị.

Phần tiếp theo sau của Hội nghị là thông qua Qui chế chỉ tiêu nội bộ và Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân trong năm học qua

Thảo luận; đề xuất, kiến nghị tại Hội nghị là nội dung được cả hội nghị quan tâm do những vấn đề mang tính quan trọng cấp thiết được các tổ công đoàn đề xuất kiến nghị. Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm mà chính quyền và công đoàn nhà trường đã làm được trong năm học qua thì Hội nghị nhận được nhiều ý kiến phản hồi, đề xuất với tinh thần dân chủ, đoàn kết, xây dựng. Mỗi một ý kiến đều được Đoàn chủ tịch giải đáp và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm hướng tới những thay đổi có tính hợp lí, hiệu quả cho nhà trường trong thời gian sắp tới.

Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn giải đáp thắc mắc, kiến nghị của công chức, viên chức đối với các nội dung thuộc thẩm quyền, bàn các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị là biểu hiện cao nhất của tinh thần cầu thị, lắng nghe để cùng nhau xây dựng tập thể nhà trường vững bền.

Trong năm học qua nhà trường đã đạt nhiều hoạt động đã được ghi lại trong Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2023-2024; Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm học 2024-2025. Đồng thời Hội nghị cũng đã trao Bằng khen, giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác công đoàn năm học 2023-2024.

+ Bằng khen của LĐLĐ Tỉnh: 1 CĐV (Thầy Nguyễn Văn Nuôi).

+ CĐVC tặng giấy Khen: 4 CĐV (Thầy Nguyễn Hoàng Ân, Thầy Trương Hùng Cảnh, Cô Phạm Lê Thảo Linh, Cô Trần Thị Kim Liên).

+ CĐCS khen: 4 CĐV (Cô Nguyễn Ngọc Phương Thảo; Cô Trần Thị Mỹ Hiểu, Cô Nguyễn Thanh Hằng, Thầy Nguyễn Văn Hiệm).

+ Có 48 Nữ CBGVLĐ đạt “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Là những thành tích đáng ghi nhận của tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Tiếp theo hội nghị là Phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm học 2024-2025 giữa chính quyền và công đoàn trường. Sau đó Tổ thư kí thông qua Dự thảo Nghị quyết đại hội với sự đồng thuận cao độ của của tập thể.

Đến dự Hội nghị, nhà trường đã vinh dự đón tiếp ông Phạm Thanh Hùng-Giám đốc Sở Lao động. Ông đã có những phát biểu chỉ đạo sát sao với tình hình của nhà trường. Đồng thời chỉ ra những nội dung trọng tâm của nhà trường cần thực hiện trong thời gian sắp tới. Đại diện trường, thầy Lê Duy Linh tiếp thu và hứa sẽ thực hiện đúng với những điều mà ông đã định hướng cho nhà trường.

Nhân dịp kỉ niệm 94 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn đã có món quà nhỏ và lời chúc mừng đầy chân tình ấm áp từ Ban lãnh đạo gửi đến cho quí cô, quí nhân viên nữ nhiều sức khoẻ và công tác tốt.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn những thành tích mới của nhà trường trong năm học này.

Bài: Lan Phương

Ảnh: Trương Tuấn