TRƯỜNG THAM DỰ NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO STEM TỈNH BẾN TRE DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 964/KH-SGD&ĐT ngày 28 tháng 4 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo STEM năm 2023 dành cho học sinh trung học phổ thông.

Trường Phổ thông Herrmann Gmeiner Bến Tre chọn một dự án “ECOMAID” do Câu lạc bộ STEAM của trường đề xuất. Dự án ECOMAID thuộc lĩnh vực Hệ thống nhúng do hai học sinh Huỳnh Nhân Thiện Trí Tín và em Võ Phan Minh Tiến học lớp 12/1 của trường cùng nhau thực hiện. Dự án ECOMAID được thực hiện với mục đích:

+ Giúp cho mọi gia đình có một ngôi nhà sạch sẽ hơn và được điều khiển qua thiết bị điện thoại thông minh bằng kỹ thuật Bluetooth.

+ Dễ dàng sử dụng, an toàn, hiệu quả, rất ít xảy ra hư hỏng, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí.

+ Đóng góp trong công cuộc hiện đại hóa đất nước, đặc biệt góp phần tạo nên một ngôi nhà thông minh với các thiết bị thông minh và hoàn toàn được sử dụng, điều khiển từ trên trên thiết bị số.

Một số hình ảnh tham gia Ngày hội trải nghiệm sáng tạo STEM tỉnh Bến Tre năm 2023

Sản phẩm tham dự Ngày hội sáng tạo STEM 2023

Phần mềm điều khiển robot

Robot lau sàn nhà