CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11 NĂM 2023

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2023, trong giờ Sinh hoạt cờ, nhà trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre đã trang trọng tổ chức buổi sinh hoạt nhằm tôn vinh ca ngợi công lao to lớn của những người lái đò thầm lặng

Mở đầu là một số tiết mục văn nghệ

1. Song ca : Lá thư gửi thầy

Sáng tác: Đông Nhi

Biểu diễn: Khánh Hưng - Quỳnh Như ( Ban hát CLB HGBT Music)

2. Mashup Vào đời - Ai cũng cần một người thầy

- Sáng tác: Đỗ Đức Thịnh - Nguyễn Văn Chung

- Biểu diễn: CLB HGBT Music

Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò tri thức thầy đưa bao người
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương

Khi những tờ lịch đã ngả sang nửa cuối tháng 11, cũng là lúc bao trái tim những người làm nghề giáo, lại ngân rung lên những nhịp đập tha thiết, thiêng liêng khi nghĩ đến duyên nghề của đời mình. Những đứa học trò của thầy cô lại bồi hồi, xúc động mong đến ngày 20/11 để được bày tỏ lòng tri ân của mình

Tại mái trường phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre thân yêu này chúng em đã được thầy cô dạy dỗ, định hướng giúp chúng em  trưởng thành hơn, mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh hơn. Cũng tại nơi đây, quý thầy cô đã sống hết mình vì chữ tâm nghề giáo, quý thầy cô đã có nhiều trải nghiệm lí thú, đã có nhiều giá trị quý báu nhưng giá trị chân chính nhất vẫn là tình yêu thương dành cho tất cả học sinh chúng em. Chính thầy cô đã không ngại bao khó khăn gian khổ để rèn giũa bao thế hệ lớp lớp học trò chúng em trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội.” đó chính là những lời tri ân chân thành mà các em học sinh đã gửi đến quí thầy cô của mình trong ngày Hiến chương nhà giáo.

Thầy Lê Duy Linh Hiệu trưởng nhà trường đã lên ôn lại lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam cũng như gửi những lời chúc tốt đẹp đến tập thể sư phạm nhà trường nhân dịp đặc biệt này.

Buổi lễ kỉ niệm đã diễn ra vô cùng trang trọng với những hoạt động sôi nổi cũng như phần khen thưởng các thành tích ở các hoạt động, cuộc thi mà các em đã đạt được để dâng lên thầy cô giáo mình. Nổi bật là

“Tìm hiểu kiến thức về pháp lệnh dân số, sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình” năm 2023 đạt giải Khuyến khích cấp Tỉnh.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2023” và đạt giải Nhì cấp Thành.

Hội thi “Tiểu phẩm an toàn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trường học ” và đạt giải Nhất cấp Tỉnh.

Cuộc thi Hùng biện Tiếng anh cấp THCS giải III và cấp Tiểu học giải KK

Ngoài ra là các phong trào: Thiết kế Poster, Làm vật dụng treo tường…ở các lớp để chào mừng ngày nhà giáo

Trong sáng ngày 20/11, còn có một hoạt động vô cùng ý nghĩa chính là tự tay các em học sinh gói những bó hoa tươi thắm cũng như viết những tấm thiệp đầy tình cảm để kính tặng cho những người đã dạy dỗ các em nên người. Đây không chỉ là hoạt động tri ân đầy ý nghĩa mà còn là cách để nhà trường giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh.

Đại diện học tặng hoa cho Ban giám hiệu

Học sinh cài hoa và tặng thiệp viết tay cho quí thầy cô giáo viên nhân viên nhà trường

Kết thúc là phần trình diễn của CLB Võ thuật

Bài: Cô Lan Phương