ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Nhằm khơi dậy động lực học tập cho học sinh trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19 đồng thời tổ chức hoạt động học tập chân thật tại bảo tàng, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biết ơn các anh hùng liệt sĩ… Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp với Liên đội đã tổ chức cho học sinh tham quan bảo tàng Bến Tre vào sáng ngày 01/10/2022.

Nội dung tham quan gồm: Tìm hiểu về lịch sử hình thành vùng đất Bến Tre; tìm hiểu lịch sử đấu tranh của Bến Tre qua các thời kì; thắp hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Nhà tình báo Phạm Ngọc Thảo.

Bảo tàng Bến Tre có diện tích 20.000 m2 với 3 nhà trưng bày và 1 khu trưng bày ngoài trời:

Nhà trưng bày về cuộc đấu tranh cách mạng của nhân dân Bến Tre từ đầu thế kỷ XX cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30.4.1975).

Nhà thành tựu Kinh tế - Xã hội: trưng bày những hình ảnh, hiện vật trong xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương từ sau ngày 30.4.1975 đến nay. Bên cạnh đó, mỗi năm Bảo tàng Bến Tre tổ chức trưng bày hoặc phối hợp với các bảo tàng bạn, các nhà sưu tập tư nhân trưng bày 2 đến 3 chuyên đề.

Nhà dừa: Ngôi nhà 3 gian được cất bằng gỗ dừa theo kiểu nhà nông thôn Nam bộ. Nội dung trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến cây dừa Bến Tre trong kháng chiến cũng như trong sinh hoạt. Nhà dừa còn tổ chức giao lưu “đờn ca tài tử” vào đêm 30 mỗi tháng.

 Khu trưng bày ngoài trời giới thiệu những vũ khí Mỹ sử dụng trên chiến trường Bến Tre.

 Với hơn 1.000 hiện vật gốc cùng với nhiều hình ảnh, tài liệu khoa học phụ…. bảo tàng Bến Tre đã giúp các em khái quát được những chặng đường lịch sử của nhân dân Bến Tre trong đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc và xây dựng quê hương trong thế kỷ qua.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận vào sáng ngày 01/10/2022:

 Minh Ngọc -  Văn Tuấn

Tin tức & sự kiện