ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

LỄ KỈ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG PHỔ THÔNG HERMANN GMEINER BẾN TRE - ĐỒNG THUẬN - SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Hòa trong không khí rộn rã, tưng bừng của những ngày đầu năm 2021, cũng như việc lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng ngày 30/1/2021 trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 20 năm thành lập trường.

Lễ kỉ niệm là dịp để nhà trường nhìn lại chặng đường hai mươi năm đầy khó khăn vất vả, cũng như hướng tới việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng mà xã hội giao phó. Trong không khí long trọng nhưng cũng ấm áp của buổi lễ, tập thể nhà trường đã vô cùng vinh dự dược đón tiếp quí đại biểu, quí vị khách quí: Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Trần Thị Thanh Lam, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ông Hồ Tính Kịp, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, TP. Bến Tre qua các thời kỳ, đại diện hệ thống Làng Trẻ em SOS đến dự cũng như quí lãnh đạo, đại biểu các cơ quan ban ngành của Tỉnh, thành phố, báo đài. Và nhà trường cũng hân hạnh được đón tiếp sự tham dự của quí bậc phụ huynh, các thế hệ giáo viên của trường, cựu học sinh… về cùng chúc mừng tập thể nhà trường.

Quí đại biểu thực hiện nghiêm việc đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch bằng việc đeo khẩu trang và khử khuẩn trước khu tiến vào khu vực sân lễ

Thầy Lê Duy Linh cùng ban giám hiệu chụp hình lưu niệm với cùng với Phó chủ tịch UBND tỉnh- Bà Nguyễn Thị Bé Mười

Thầy Lê Duy Linh đại diện Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm với quí đại biểu và cựu học sinh các khóa đến dự buổi lễ

Không khí của buổi lễ diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự mở màn của múa lân khai hội, trống hội chào mừng và tiết mục được thiết kế công phu bài bản “Hào khí Văn Lang”.

Tiết mục “Hào khí Văn Lang” được sự tán thưởng của quí đại biểu và các em học sinh

Các em học sinh Tiểu học xếp hình số 20 chào mừng kỉ niệm thành lập trường

Quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre gắn liền với sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo nói riêng, sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung. Vượt lên mọi khó khăn gian khổ, thách thức, các thế hệ thầy cô giáo, học sinh của nhà trường bằng trí tuệ và tâm huyết của mình đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong chặng đường phát triển của ngôi trường thân yêu này. Bài diễn văn của thầy Lê Duy Linh khiến bao thế hệ giáo viên học sinh của trường bồi hồi nhớ lại những cột mốc quan trọng mà tập thể nhà trường đã vượt qua cũng như những thành tích mà nhà trường đã nỗ lực đạt được trong suốt hai mươi năm.

Thầy Lê Duy Linh đọc diễn văn kỉ niệm 20 năm thành lập trường

Một hoạt động đáng chú ý của buổi lễ sau đoạn clip phóng sự ghi lại những dấu ấn quan trọng của nhà trường là phần giao lưu với hai gương mặt học sinh tiêu biểu đang sinh hoạt, học tập tại trường. Các bạn đã kể cho chúng ta hiểu thêm những niềm vui nỗi buồn, những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình các em đã gắn bó với trường dưới 2 ánh mắt nhìn khác nhau, 2 khía cạnh khác nhau.

Bạn Trịnh Gia Huy 12/2 và em Trầm Gia Như 5/2 chia sẻ những kỉ niệm về ngôi trường thân yêu này.

Trong buổi lễ, Trường phổ thông Herman Gmeiner Bến Tre có cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh là giáo viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khen thưởng 3 cá nhân đạt thành tích giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 và công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019-2020 cho 15 cá nhân.

Bà Trần Thị Thanh Lam trao bằng khen cho 12 cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục.

Ông Trần Công Ngữ trao giấy khen của Sở Lao động cho 3 GVCN lớp giỏi cấp Tỉnh năm học 2020-2021

Bà Nguyễn Thị bé Mười cùng quí đại biểu cùng cắt bánh kem chúc mừng sinh nhật lần 20 của nhà trường.

Kết thúc buổi lễ là tiết mục văn nghệ “Giai điệu mùa xuân – Tết đón xuân về” như một lời cám ơn và chúc sức khỏe chân thành và trân trọng gửi đến với các đồng chí lãnh đạo Làng SOS Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh nhà, quý đại biểu, khách quý, các thế hệ cán bộ, giáo viên,  công nhân viên, học sinh, bậc phụ huynh, các mạnh thường quân gắn bó với nhà trường.

Tiết mục văn nghệ cuối cùng qua phần trình diễn của quí thầy cô nhà trường và học sinh ở ba cấp học

 

Người viết: Lan Phương

Ảnh: Lâm Thành Lộc

 

 

Tin tức & sự kiện