HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THEO DẤU CHÂN CỤ ĐỒ” CỦA TRƯỜNG PHỔ THÔNG HERMANN GMEINER BẾN TRE

Sáng ngày 21/7/2022, quí thầy cô và toàn thể các em học sinh của trường Phổ thông Hermann Gmeiner Bến Tre đã có buổi hoạt động trải nghiệm đầy thú vị và hấp dẫn với nhiều hoạt động thu hút được sự chú ý và tương tác của các em học sinh.

Mở đầu buổi hoạt động trải nghiệm là phần sân khấu hóa về hình tượng Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu-cụ Đồ Chiểu của quê hương Bến Tre. Trong đó nổi bật lên với hai câu thơ khẳng định tiết tháo và nhân cách cao đẹp của người con anh hùng của vùng đất Đồng Khởi:

“Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”

Sân khấu hóa hình tượng nhân vật lịch sử cụ Đồ Chiểu

Cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp, cống hiến của cụ Đồ Chiểu đã được các em học sinh giới thiệu sinh động, cụ thể trong hoạt động hai của chương trình. Ở đó học sinh cùng quay lại lịch sử để tìm hiểu về cuộc đời, các tác phẩm nổi tiếng, nội dung tư tưởng tiến bộ của cụ Đồ trong việc sáng tác văn chương để truyền dạy đạo lí, nhân nghĩa cũng như là vũ khí chống lại thực dân Pháp, hun đúc tinh thần yêu nước. Những giá trị ấy có sức sống trường tồn vĩnh cửu cũng thời gian và dân tộc.

Học sinh thuyết trình về cuộc đời sự nghiệp của danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

Nổi bật ở buổi hoạt động này chính là Trải nghiệm Hướng dẫn kĩ năng Nói thơ Vân Tiên do chị Lê Thị Thu Vân - Trưởng phòng Nghệ thuật, Sự kiện, Điện ảnh- Trung tâm Văn hóa Tỉnh Bến Tre trực tiếp hướng dẫn.

Kĩ năng nói thơ Lục Vân Tiên đã được chị Thu Vân hướng dẫn chu đáo, chi tiết khiến các em học sinh vô cùng hứng thú với loại hình diễn xướng đặc trưng cho văn hóa tỉnh nhà chúng ta. Các em học sinh ở ba cấp học đã được thực hành trải nghiệm và biểu diễn bằng việc lên sân khấu đọc thơ Lục Vân Tiên.Tuy còn nhiều mới lạ, bỡ ngỡ và ngại ngùng, tuy nhiên về sau các em học sinh đã thực hành rất tốt với nhiều phần quà được trao đến từ chương trình.

Các em học sinh ở ba cấp học rất hào hứng, nhiệt tình hoạt động nói thơ Lục Vân Tiên

Kết thúc hoạt động là các câu hỏi dành cho mỗi cấp học với những phần quà bé xinh khiến không khí càng thêm sôi động.

Thầy Nguyễn Thanh Hùng cùng cô Hồ Thị Mỹ Dung- Phó hiệu trưởng trao thưởng cho các em học sinh tham gia nhiệt tình, nói thơ Vân Tiên hay.

Hẹn gặp các em học sinh của trường trong buổi hoạt động trải nghiệm tới, hứa hẹn nhiều bổ ích và tràn ngập niềm vui!

Tin tức & sự kiện